Sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi: nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành khảo sát & đưa ra hướng xử lý cụ thể
Sử dụng keo thằn lằn an toàn & hiệu quả cao

Hình ảnh ong mật | Rentokil Việt Nam

Bảo vệ bạn và gia đình khỏi bị ong chích

Một con ong bất kể là ong vàng, ong bắp cày hay ong thường chích sẽ rất đau và có thể đe dọa đến tính mạng với tỷ lệ 1/30 người bị dị ứng với những vết ong chích.

Tuy nhiên, có thể giảm được những rủi ro này bằng cách cẩn thận khi ở bên ngoài và đảm bảo rằng các tổ ong được kiểm soát hay xử lý tốt.

Khi bị ong chích, hãy làm theo chỉ dẫn của chúng tôi về hướng dẫn xử lý các vết côn trùng cắn. Ở đây cũng có những thông tin về cách phòng tránh bị ong đốt khi ra ngoài.

Tổ ong

Hãy cẩn thận khi xử lý tổ ong (có nhiều thành viên của một gia đình nhà ong ở bên trong) vì chúng có thể chích hoặc tấn công với số lượng lớn nếu bị quấy rối.

Khi ong đã bị mắc bẫy trong nhà, có thể xử lý bằng cách dùng dụng cụ phun xịt ruồi và ong.

Nếu chúng ta bị nhiều vết ong chích khi ở trong nhà hay ngoài vườn, thì có thể là có tổ ong gần đó.

Một tổ ong có thể chứa hàng ngàn con ong, chúng có thể tụ tập lại và cùng tấn công nếu bị quấy rầy. Nếu tổ ong ở vị trí có thể nguy hiểm cho người, tổ ong đó nên bị phá đi.

Tổ ong được làm bằng gỗ nghiền, tạo thành bức tường giấy đặc biệt. Ong chúa bắt đầu xây tổ vào mùa xuân nhưng sau đó các ong thợ nở ra và thực hiện nhiệm vụ xây tổ.

Một tổ ong thường rộng khoảng 30 cm mặc dù có thể lớn hơn. Nhưng nơi ong thường làm tổ là dưới mái hiên, trong gác xép hay nhà kho và bên ngoài tòa nhà.

Cách loại bỏ tổ ong

Để biết được vị trí của tổ ong, hãy theo dõi đường bay của ong. Nếu tổ ong nằm gần nhà, hãy đóng cửa sổ gần đó vào. Nếu chúng ta nghi ngờ có tổ ong trên mái hiên, hãy lưu ý khi mở cửa và khi đi vào trong gác xép.

An Gia Hưng cung cấp dịch vụ xử lý tổ ong tại nhà hay bất kỳ vấn đề dịch hại nào khác. Dịch vụ nhanh gọn, hiệu quả và tiết kiệm.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm hoặc được nhân viên của An Gia Hưng đến kiểm tra, xử lý, hãy gọi cho chúng tôi. Hotline: 0974 255 026 (Mr. Dũng)

Cách đối phó với ong

Ong thường đỡ hung dữ hơn so với ong bắp cày và ít khi chích hơn nhiều.

Ngoài ra, do ong rất có ích đối với môi trường và một số loài đang bị đe dọa diệt chủng, do đó không nên giết ong và nên để tổ ong nguyên ở vị trí cũ bất cứ khi nào có thể.

Nếu tổ ong ở vị trí có nguy cơ gây hại cao (như tổ ong trong nhà hay bệnh viện hoặc những nơi có người bị dị ứng với những vết ong chích) thì có thể di chuyển tổ ong đó đến một nơi an toàn.

Chúng tôi sẽ chỉ phá tổ ong hoặc đàn ong nếu thấy đó là mối đe dọa đối với con người.