Dịch bệnh bùng phát ở nhiều nơi như : dịch tiêu chảy cấp, dịch SARS, bệnh sốt xuất huyết gây cho khách hàng nhiều mối lo về môi trường sống của mình.
Với các quy trình xử lý phòng dịch chuyên dụng theo quy định của Bộ Y Tế, chúng tôi có thể giúp Quý vị loại trừ các tác nhân gây bệnh một cách an toàn và hiệu quả.

Ruồi, Muỗi, Kiến và Gián là các loại côn trùng gây bệnh, chúng ở khắp mọi nơi từ những nơi bẩn thỉu, mất vệ sinh và những nơi có mầm bệnh nhiều nhất, chúng có thể đem đến gia đình bạn một số loại bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt vàng da, ngộ độc thức ăn, tiêu chảy, kiết lỵ, thương hàn … Riêng đối với loài gián còn thải ra nhiều mùi hôi khó chịu tại những khu vực bị chúng tấn công. Chúng không chỉ gây phiền phức mà chúng còn mang theo các vi trùng, vi khuẩn từ những nơi kém vệ sinh nhất tới nguồn thức ăn, nước uống của con người thông qua đặc điểm sống của chúng.

Bạn có thể làm gì để hạn chế và tiêu diệt chúng ?

Sau đây là những biện pháp hữu hiệu nhất để chúng ta có thể hạn chế sự phiền hà của chúng:

–      Vệ sinh sạch sẽ những nơi nghi ngờ có côn trùng ẩn náu như chân tường, gầm giường, bàn, ghế…

–      Làm sạch các thiết bị chứa nước thường xuyên, lấp các vũng đọng gần nơi sinh hoạt.

–      Lắp đặt các cửa lưới chống muỗi để hạn chế sự xâm nhập của côn trùng bay.

–      Dùng các thiết bị hiện đại như đèn bắt côn trùng để dẫn dụ và tiêu diệt chúng.

1. Sử dụng các lọai bẫy côn trùng :
 Có nhiều lọai bẫy dùng để bắt côn trùng, được phân thành 3 lọai chính :
– Bẫy keo : Sử dụng keo dính để bắt côn trùng.
Bẫy đèn : Côn trùng bay bị ánh sáng thu hút bay vào đèn và bị tiêu diệt bởi lưới điện hay tấm keo dính đặt bên trong đèn.

2. Phun thuốc diệt côn trùng :

Thuốc diệt côn trùng được sản xuất dưới nhiều dạng thức khác nhau. Cụ thể:

– Dạng dung dịch : Thuốc được pha thêm với nước hay các dung môi dầu trước khi sử dụng.
– Bột hòa tan : Dạng bột có chứa thuốc diệt côn trùng được trộn với nước để cho ra dạng dung dịch hay có thể sử dụng trực tiếp.
Tùy theo hiện trạng khu vực cần xử lý cũng như lọai côn trùng cần kiểm sóat, việc lựa chọn đúng dạng thuốc cần sử dụng sẽ đảm bảo hiệu quả kiểm sóat côn trùng nhanh chóng và hiệu quả.

3. Phương pháp xử lý côn trùng bằng hóa chất:

–   Bên trong:

+ Xử lý tồn lưu: sử dụng bình phun tay để xử lý hóa chất lên mặt tường, gầm bàn, gầm tủ, mặt thảm, nền nhà, các khu vực khuất, ẩm …, những nơi ẩn nấp tiềm tàng của côn trùng. Thuốc có tác dụng tồn lưu diệt trừ côn trùng trong một thời gian dài.

+ Xử lý không gian: sử dụng máy ULV để xử lý không gian bên trong văn phòng, nhà ăn, bếp ăn, sảnh … để tiêu diệt các côn trùng bay.

Tập trung xử lý khu vực chân tường, các khu vực chứa nhiều thức ăn cho côn trùng như trong bếp, dưới bồn rửa, máy rửa bát đĩa, thùng rác … tại khu vực kho, nhà ăn, bếp ăn.

–   Bên ngoài:

+ Xử lý tồn lưu: Sử dụng máy phun đeo vai phun thuốc lên mặt tường bao quanh tòa nhà, văn phòng, kho, canteen… tạo vành đai bảo vệ bên ngoài nhằm ngăn chặn côn trùng xâm nhập vào bên trong.

+ Xử lý không gian: Sử dụng máy phun đeo vai phun mù các khu xử lý nước thải, tập kết rác thải, xung quanh hệ thống thoát nước nhằm tiêu diệt nơi cư trú và phát sinh của côn trùng.

Liên hệ với DŨNG CÔN TRÙNG theo Hotline 0974255026 đê được tư vấn và giải đáp.